Mua sâu chít tại hà nội:

Mua sâu chít tại hà nội
Mua sâu chít tại hà nội

Dù giá đắt đỏ nhưng mặt hàng sâu chít vẫn được nhiều quý bà Hà Nội lùng mua để chiều chồng. Đây quả thật là một mặt hàng rất xôi động vào thời điểm hiện tại tại hà nội nói riêng và cả nước nói chung.

Săn lùng sâu chít ngâm rượu uống tết

Được cho là “đông trùng hạ thảo (một loại dược liệu quý của Trung Quốc), sâu chít được cho là cực tốt cho cánh mày râu đang được nhiều người thích thú, lùng mua.

Thực chất, sâu chít là loại côn trùng, sống trong thân cây chít. Để biết cây nào có sâu chít, người thu hái sẽ lựa chọn những cây có dấu hiệu bệnh, không thể ra hoa. Cây này đã bị ấu trùng ký sinh. Những con sâu chít tươi rói có màu trắng sữa, căng mọng, có thể nhìn thấu.

Mua sâu chít tại hà nội 1

Ông Nguyễn Thành Hưng (Đống Đa, Hà Nội) ngoài có bình rượu sâu chít ông còn được bà làm loại tẩm mật ong ăn vào mùa đông. Ông cho biết, bà nhà thường tự chẻ lấy sâu tươi sau đó rang khô. Khi dùng, tẩm sâu với mật ong, rồi lại sấy khô, dùng thay thế cho đông trùng hạ thảo cũng tương đối tốt.

Thông thường, một bó sâu chít (tùy thời điểm) sẽ có giá dao động 85.000-120.000 đồng một bó (100 ngọn). Nếu khách mua loại đã chẻ, tách riêng giá là 950.000-1 triệu đồng/kg. Việc chẻ sâu chít khá lâu và tương đối mất công nên nếu khách có nhu cầu chị Hà tính thêm 20.000 đồng một bó. Chị cho biết, nhờ công việc thời vụ, chị Hà cũng bỏ túi được một số tiền không nhỏ.

Do có giá cao, khách mua đông nên trên thị trường còn xuất hiện sâu chít giả (thường là sâu tre vì có hình dạng gần giống nhau). Theo anh Hưng, một người bán sâu chít các loại cho biết, khách hàng chỉ nên mua tươi có theo mùa. Thông thường, mùa sâu kéo dài từ tháng 11 đến hết tháng 12. Vào tháng 2-3 sâu vẫn còn song rất ít.

“Vì hám lợi, một số đơn vị còn trà trộn sâu tre vào sâu chít để bán với giá cao. Nếu khách hàng để ý một chút sẽ dễ dàng phân biệt. Thông thường, sâu chít có màu vàng ươm, không có chân, da mỏng, có thể nhìn xuyên thấu nội tạng. Đặc biệt, loài côn trùng này không thể bò hay di chuyển khi đã bị bắt ra khỏi ngọn chít. Trong khi đó sâu tre toàn thân trắng, da dày. Dọc 2 thân có các chấm đen và có thể bò”, anh Hưng cho hay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here