Cách ngâm rượu sâu chít:

Cách ngâm rượu sâu chít
Cách ngâm rượu sâu chít

Ai là người sành rượu thì biết, rượu sâu chít là một trong những loại thuốc bổ của Đông y giúp bồi bổ và nâng cao sức khỏe. Chẳng thế mà với những người thích sưu tầm rượu thuốc thì loại rượu này tuyệt đối không thể thiếu trong tủ rượu của họ. Hiện nay, bạn có thể tìm mua được một bình rượu sâu chít thậm chí chỉ sau một cú click chuột. Thế nhưng làm rượu sâu chít không khó, nếu bạn đang có trong tay sâu chít và rượu, vậy tại sao bạn không tự ngâm cho mình một bình rượu với hướng dẫn chi tiết về cách ngâm rượu sâu chít sau đây:

Cách ngâm rượu sâu chít 1

1: Cách chọn sâu chít
Để có một bình rượu sâu chít ngon, trước tiên bạn cần biết cách chọn sâu chít. Đây là một loại đặc sản nổi tiếng của các tỉnh miền núi phía bắc như Điện Biên, Sơn La, Lạng Sơn. Với kinh nghiệm được người dân bản truyền lại, chúng tôi cũng xin được gợi ý cho bạn để biết con sâu khỏe hay yếu thì chỉ cần nhìn vào đót chít. Nên chọn những thân đót chít có màu xanh đẹp, bông ngọn rộng lớn, lá màu xanh, không bị đốm, quăn. Không nên chọn những loại thân có đốm, má đót bị hồng vì cây đó bị bệnh nên sâu chít cũng bị bệnh. Sâu chít có khỏe thì ngâm rượu mới ngon được.

2: Cách chọn bình ngâm rượu
Nếu bạn từng ngâm rượu thì biết rồi, rượu ngâm trong bình thủy tinh hay chum sành sẽ cho hương vị thơm ngon hơn rất nhiều.

3: Cách chọn rượu để ngâm
Loại rượu nếp có nồng độ từ 38-40 độ sẽ làm tăng độ ngon của rượu và làm tăng hiệu quả khi ngâm. Bạn có thể dùng rượu Kim Sơn, đây là loại rượu được lựa chọn nhiều để ngâm rượu.

4:Cách ngâm rượu sâu chít
Sau khi đã chọn được cho mình những nguyên liệu cần thiết, chúng ta cùng bắt tay vào ngâm rượu sâu chít ngay thôi nào.

5:Cách sơ chế sâu chít
Sâu chít sau khi được tách ra khỏi đót chít cần được ngâm trong nước ấm có pha một chút muối. Đây là một khâu rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng rượu sau này nên các bạn chú ý nhé. Nước muối giúp làm trung hòa axit có trong con sâu, vì vậy mà con sâu nhả hết được tạp chất có trong cơ thể. Không những giúp làm sạch mà còn đảm bảo sau này rượu ngâm có màu, mùi vị đẹp nhất, thơm ngon nhất. Mỗi tiếng nên thay nước một lần, ngâm trong khoảng 2-3 giờ đồng hồ là được. Sau đó, ta rửa lại sâu chít bằng nước lã 2-3 lần rồi để cho ráo nước. Trước khi đem sâu chít đi ngâm rượu, bạn cần rửa sâu chít một lần nữa với rượu. Sâu có thể bị đen, cháy hoặc thâm nếu tiếp xúc với 2 loại rượu khác nhau. Vì vậy, nếu bạn định ngâm sâu chít với loại rượu nào thì hãy rửa sâu chít bằng chính loại rượu ấy nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here