Cách chọn cao ngựa bạch thật:

Cách chọn cao ngựa bạch thật
Cách chọn cao ngựa bạch thật

Một hội viên của hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, nói, ở Việt Nam, chưa có một quy định nào về giá thực phẩm chức năng. Các công ty sản xuất và phân phối hầu như tự định đoạt giá của sản phẩm.
Theo bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Lân Đính, nguyên giám đốc trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại cao xương ngựa không rõ nguồn gốc, không nhãn mác và không có hạn sử dụng. Bản chất của cao xương ngựa là một loại thực phẩm chức năng, vì vậy tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm phải được đặt lên hàng đầu. Ông khuyến cáo người dân nên lựa chọn cẩn thận để tránh hậu quả xấu.

BS Hoàng Triều, ủy viên ban chấp hành Trung ương hội Chăn nuôi Việt Nam – chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Hội thú y Việt Nam – chỉ cách phân biệt đâu là cao ngựa bạch thật và giả. Cao ngựa bạch thật phải có màu cánh gián (sẫm hay nhạt là do cách nấu của từng cơ sở), nếu miếng cao trong suốt thì không phải cao nguyên chất (chủ yếu là sáp ong), loại cao có nhiều hạt trắng là do người nấu chạy theo lợi nhuận nghiền bã xương đã nấu trộn vào cao.

Cách chọn cao ngựa bạch thật 1

Ngoài đặc điểm màu cánh gián, mặt cao phải mịn, hơi bóng, cao càng khô độ bóng sẽ giảm. Cao xương ngựa nguyên chất nếu chưa đóng gói, bằng mắt thường không thể nhận biết từng loại được (kể cả người nấu). Chính vì lẽ đó mà người tiêu dùng phải tỉnh táo lựa chọn và đặt lòng tin đúng chỗ để mua được cao tốt, giá cả hợp lý, bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

Hãy đến với nông sản sạch của chúng tôi quý anh chị sẽ được cung cấp những sản phẩm tốt nhất, đúng nguồn gốc xuất xứ và đủ tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here